Trạm Trộn Bê Tông Di Động


Trạm trộn bê tông di động là gì?

Càng ngày số dự án xây dựng và nhu cầu bê tông ngày càng cao, thời gian hoàn thành các dự án ngày càng rút ngắn, do đó sự ra đời của trạm trộn di động -  loại trạm trộn đơn giản, dễ lắp đặt, dễ di chuyển là tất yếu. Để hiểu hơn về loại trạm trộn này, tham khảo ngay bài viết sau:

1. Khái niệm trạm trộn bê tông di động
1.1. Định nghĩa trạm trộn bê tông di động
Trạm trộn bê tông di động hay còn gọi là trạm trộn di động là trạm trộn có các bộ phận được lắp trên khung với trục và bánh xe để dễ dàng kéo đi bằng xe kéo và thiết lập nhanh chóng.

Trạm trộn bê tông di động được sản xuất bởi tập đoàn XCMG

1.2. Đặc điểm trạm trộn di động
- Tính linh hoạt cao. Di chuyển dễ dàng hơn trạm trộn cố định, nhờ trang bị các bánh xe giúp kéo trạm bằng xe tải thuận tiện, trong khi, trạm trộn cố định phải sử dụng nhiều xe tải lớn để vận chuyển từng hệ thống riêng biệt.

- Lắp đặt dễ và nhanh hơn nhờ các hệ thống chính được thiết lập trên khung kéo, nên gần như không phải tháo khi di chuyển. Trung bình, một trạm trộn cố định công suất tầm trung mất 14 – 21 ngày lắp đặt thì trạm di chuyển chỉ mất 7 – 9 ngày.

- Nhỏ gọn hơn, tiết kiệm không gian lắp đặt hơn trạm trộn cố định, bởi vậy, trạm trộn này có thể lắp đặt ngay trong công trường xây dựng.

2. Cấu tạo trạm trộn bê tông di động
 Trạm trộn bê tông di động gồm các bộ phận chính sau:

- Phễu chứa cốt liệu và băng tải vận chuyển cốt liệu

- Phễu chứa và cân cốt liệu

- Xi-lô xi măng cùng trục vít tải

- Hệ thống cân bột và cấn chất lỏng

- Máy trộn bê tông: thường dùng máy trộn cưỡng bức để trộn tất cả phối liệu đồng đều, nhanh gọn nhất.

Vận chuyển trạm trộn di động

- Hệ thống điều khiển: là hệ thống điều khiển PLC tự động qua máy tính đảm bảo độ chính xác cao.

- Khung và bánh xe: hệ thống phễu chứa cốt liệu, băng tải, cân cốt liệu, cân bột, cân nước và máy trộn đều đều lắp đặt trên khung có trang bị bánh xe, nên chỉ cần dùng một xe tải để kéo đến địa điểm khác. Còn các hệ thống khác sẽ được vận chuyển bằng một xe tải hoặc container khác.

3. Ứng dụng của trạm trộn bê tông di động
Trạm trộn bê tông di động được ứng dụng rộng rãi tại các dự án xây dựng diễn ra trong thời gian ngắn giúp chủ dự án chủ động, độc lập hơn trong sản xuất bê tông phục vụ cho công trường mình.

Không chỉ thế, nó còn được ứng dụng trong trộn bê tông thương phẩm. Các công ty sản xuất bê tông thương phẩm tận dụng tính cơ động, linh hoạt của loại trạm này để cung cấp bê tông cho các dự án lớn ở xa trạm trộn của họ, giúp mở rộng phạm vị khách hàng.

⇒ Phân biệt trạm trộn bê tông dự án và thương phẩm

Nắm được những kiến thức cơ bản về trạm trộn di động trên đây, sẽ giúp ích cho quá trình tìm hiểu và chọn lụa trạm trộn.


Bình luận

Để nhận được các thông tin ưu đãi, chương trình khuyến mại, quà tặng sớm nhất từ xcmgmixer.com hãy để lại thông tin của bạn tại đây.

 

Các thông tin của bạn sẽ được hoàn toàn giữ bí mật để phục vụ cho mục đích thương mại trên xcmgmixer.com. Và không được chia sẻ với bất kỳ bên thứ 3 nào. 

Xem thêm chính sách bảo mật thông tin tại đây.

Đã thêm vào giỏ hàng